Giáo viên và Học sinh trường THCS Cẩm Dương với hoạt động hành hương về nguồn.

Tháng Tư 20, 2016 8:46 chiều

          Thực hiện chương trình hoạt động ngoài giờ, trãi nghiệm, học tập năm học 2015- 2016. Sáng ngày 18/4/2016 trường THCS Cẩm Dương đã tổ chức chuyến hành hương về nguồn cho học sinh toàn trường. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giáo dục đạo đức, tư tưởng, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống uống nước nhớ nguồn cho học sinh.

          7h 30 Đoàn xe lăn bánh tới các địa chỉ đỏ. Hành trình đưa quý thầy giáo,cô giáo và các em học sinh về với quê hương cố Tổng bí thư Hà Huy Tập, Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tại các điểm giáo viên, hoc sinh đã làm lễ dâng hương bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc.

Với những trãi nghiệm thực tế chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi cán bộ giáo viên và học sinh. Đặc biệt trong chuyến đi chi đoàn trường phối hợp cùng với Đoàn xã đã làm lễ kết nạp đoàn viên cho 20 học sinh ưu tú của khối 9 tại khu mộ cố Tổng bí thư Hà Huy Tập. Qua chuyến đi các em đã hiểu rõ và tự hào hơn về truyền thống quê hương, đất nước, về chủ nghĩa anh hùng cách mạng.Hoạt động này một lần nữa tiếp thêm sức mạnh, ý chí, nghị lực và sự quyết tâm cao trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với công lao, sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước./.

a1

a1'

a2

a3

a4

a7

a8

a9

a12

a13

a13'

a15

a14

a16

 

Tin. Hữu Hiếu,

 Ảnh. Hữu Thanh