Wednesday, 30/11/2022 - 05:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cẩm Dương

TRƯỜNG THCS CẨM DƯƠNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8

Nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong trường, thúc đẩy tình yêu sách đến giáo viên, học sinh, từ đó nâng cao nhận thức của học sinh trong trường về ý nghĩa và tầm quan trọng của đọc sách trong việc hình thành nhân cách con người.

Sáng ngày 15 tháng 4 năm 2021, Trường THCS Cẩm Dương đã tổ chức Ngày sách Việt Nam năm 2021, Giới thiệu cuốn sách “Búp Sen Xanh”.

Thực hiện Quyết định số 285/QĐ-TT ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về ngày sách Việt Nam; Kế hoạch của UBND tỉnh Hà TĨnh về việc Phát triển văn hóa đọc. Kế hoạch chỉ đạo của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 trong các cơ sở giáo dục.

     Trong số các hoạt động “cùng đọc sách, giới thiệu sách, trưng bày sách”. Thư viện chú trọng vào hoạt động trọng tâm là giới thiệu bộ sách “Búp Sen Xanh” của nhà văn Sơn Tùng.

     Bác Hồ vị lãnh tụ kính yêu của chúng ta - cuộc đời và sự nghiệp của Người đã đi vào thi ca, nhạc họa, và những trang sách. Trong tủ sách đạo đức của nhà trường có bộ sách đáng chú ý Những câu chuyện kể về Bác Hồ. Cuộc đời và nhân cách của Bác như ngọn đuốc lan tỏa đến nhân dân Việt Nam. Người không chỉ là vị lãnh tụ vĩ đại mà người là người ông người cha giản dị gần gũi. Nhân dân biết ơn Bác - Người đem lại hòa bình độc lập cho đất nước, tự do cho nhân dân. Cuộc đời Bác là chặng đường hoạt động cách mạng vì nước vì dân. Nguyện ước của Bác là cống hiến, phụng sự tổ quốc, phụng sự nhân dân.

Để thế hệ trẻ ngày nay hiểu được con người, nhân cách và cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác. Thư viện nhà trường tiến hành giới thiệu cuốn sách “Búp Sen Xanh” của nhà văn Sơn Tùng. Những câu chuyện về tuổi trẻ và thân thế của Bác Hồ. Đây vừa là một việc làm tri ân sâu sắc, vừa là hoạt động tuyên truyền sâu rộng phong trào Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong nhà trường để hướng tới kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Bác.

 

Buổi lễ có sự tham gia của Thầy giáo Trần Quang Hạnh – BÍ thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Thầy giáo Đặng Hồng Cường – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường. Cùng toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh toàn trường.

  • Đầu tiên của buổi lễ là màn xếp hình đẹp mắt hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8.

 
 
  • Sau các tiết mục văn nghệ xuất sắc là diễn văn khai mạc của thầy Trần Quang Hạnh  giới thiệu ý nghĩa của ngày sách Việt Nam 21 tháng 4.

Song song với hoạt động giới thiệu sách thư viện còn tổ chức trưng bày sách tại thư viện. Nhiều loại sách được trưng bày phong phú các chủng loại, trình bày đẹp mắt.

  Thông qua những ngày Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 nhà trường muốn đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của học sinh. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em. Từ đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào đọc sách và thói quen đọc sách được duy trì và phát triển.

----------------------MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ--------------------

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 52
Tháng 11 : 14.978
Năm 2022 : 31.785