Wednesday, 30/11/2022 - 03:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cẩm Dương

HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM TẬP THỂ, CÁ NHÂN, ĐÁNH GIÁ PHÂN LOẠI ĐẢNG VIÊN NĂM 2021

Thực hiện hướng dẫn thường niên của Đảng ủy xã Cẩm Dươngvề việc kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá, phân loại tổ chức đảng, đảng viên năm 2021. Ngày 4/12/2021, chi bộ Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Dương tổ chức triển khai, đánh giá theo quy định. Về dự Hội nghị có đòng chí Phan Xuân Ái - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Cẩm Dương, đồng chí Chu Thị Trang - Ủy viên ban thường vụ đảng ủy, chủ tịch mặt trận xã Cẩm Dương.

Phần thứ nhất, đồng chí Trần Quang Hạnh - Bí thư chi bộ thay mặt Chi ủy đọc báo cáo kiểm điểm tập thể của Chi bộ năm 2021. Trong báo cáo đã đánh giá rất rõ các ưu điểm và kết quả đạt được của chi bộ với các nội dung: 
- Công tác quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên, xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác của tập thể.                                      
- Công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác của chi bộ trong năm; kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao, phê duyệt trong năm.
- Việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định, quy chế làm việc.
- Việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí.
- Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng và thi đua, khen thưởng.
Báo cáo kiểm điểm của tập thể cũng đã chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân và định hướng các biện pháp khắc phục trong năm 2022.
Sau khi nghe báo cáo, các thành viên trong chi bộ đa thảo luận, góp ý cho báo cáo và thống nhất cho điểm từng tiêu chuẩn và tiến hành đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở đảng.
       Với tinh thần dân chủ, đoàn kết thống nhất trong đảng, 100% đảng viên trong chi bộ tự đánh giá chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh và xếp loại Xuất sắc.
       Phần kiểm điểm đánh giá chất lượng đảng viên được chi bộ tiến hành theo đúng nguyên tắc: Lãnh đạo kiểm điểm trước, cá nhân kiểm điểm sau. Các đồng chí đảng viên đều được chi bộ nhận xét, góp ý. Cũng tại hội nghị, chi bộ tổ chức lấy phiếu biểu quyết đánh giá chất lượng đảng viên và biểu quyết đề nghị khen thưởng.

* Kết quả bỏ phiếu đánh giá chất lượng đảng viên:
+ 100% đảng viên được xếp loại Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.
+ Các đồng chí được đánh giá xếp loại Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ, được đề nghị các cấp ủy đảng khen thưởng gồm có:

  1. Đ/c Trần Quang Hạnh.
  2. Đ/c Đặng Hồng Cường.
  3. Đ/c Hoàng Bá Cảnh.
  4. Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương.
  5. Đ/c Hồ Thị Hạnh Thúy
  6. Đ/c Đặng Thị Hồng Nhung.
  7. Đ/c Lê Mạnh Hùng.
  8. Đ/c Trần Thị Hoài.
  9. Đào Thị Hồng Yến.
  10. Lê Thị Thị Tâm

          Kết luận phần kiểm điểm, đồng chí Trần Quang Hạnh – Bí thư chị bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp thu các ý kiến góp ý để tập thể và từng cá nhân hoàn chỉnh bản kiểm điểm; đồng thời khẳng định những ưu điểm cơ bản, chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm của tập thể, của từng cá nhân trong Chi ủy và Ban Giám hiệu nhà trường. Đồng chí cũng đề nghị trên cơ sở kết quả, kinh nghiệm của hội nghị, tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo các tổ đảng đáp ứng yêu cầu xây dựng chi bộ và nhà trường ngày càng phát triển.
          Đánh giá đúng chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên luôn được coi là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng đảng. Đánh giá đúng là căn cứ để đề ra chủ trương, giải pháp nhằm củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và giáo dục, rèn luyện nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đất nước trong thời đại của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.
         Xin chúc cho các đồng chí đảng viên trong chi bộ sẽ tiếp tục là các đầu tầu gương mẫu trong mọi hoạt động để xây dựng trường THCS Cẩm Dương luôn là địa chỉ tin cậy của nhân dân trên địa bàn.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 52
Tháng 11 : 14.977
Năm 2022 : 31.784