Wednesday, 23/06/2021 - 22:56|

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHÀO MỪNG NGÀY 22/12

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA KỶ NIỆM 76  NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2020) VÀ 31 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989 - 22/12/2020)

- Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với cán bộ, giáo viên và các em học sinh của trường THCS Cẩm Dương

- Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 76 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Chiều ngày 21 tháng 12 năm 2020, Liên đội đã tổ chức buổi ngoại khóa "Tuyên truyền ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 Chung kết các hoạt động".

Về tham dự buổi ngoại khóa có: Đồng chí Lê Văn Luân -Huyện ủy viên- Bí thư huyện đoàn- Chủ tịch hội đồng đội huyện Cẩm xuyên.

Đồng chí Phan Thị Mỹ Dung - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã Cẩm Dương.

Chị Nguyễn Thị Diệu - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh.

Về phía nhà trường có: Thầy Trần Quang Hạnh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Thầy Đặng Hồng Cường - Phó  bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường

Cô Trần Thị Hoài - Tổng phụ trách liên đội.

Cùng 26 cán bộ giáo viên nhà trường và toàn thể 380 đội viên nhà trường.

- Buổi ngoại khóa có 3 phần chính:

1. Thi nghi thức đội.

Có 5 chi đội tham gia thi gnhi thức như: Nghiêm nghỉ, dậm chân, hô hát, tập hợp, chào, thắt tháo khăn,thể dục giữa giờ

Các chi đội đã thể hiện được các yêu cầu hết sức cơ bản của nghi thức đội và thể dục giữa giờ.

2. Thi văn nghệ:

Với chủ đề Anh bộ đội cụ Hồ, về quê hương, đất nước. Có 6 tiết mục văn nghệ xuất sắc vượt qua vòng loại để vào chung kết.

3. Tuyên truyền về ngày 22-12.

Kết quả:

Về phần thi nghi thức đội.

Giải nhất chi đội 8B, giải nhì chi đội 9A, 8A.

Về văn nghệ:

Giải nhất chi đội 9A

Giải nhì chi đội 8A, 7B.

- Qua các hoạt động trên nhằm giáo dục các em truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tinh thần sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ Tổ Quốc của người lính cụ Hồ. Giáo dục các em truyền thống tốt đẹp của quê hương bằng hành động: Học tập noi gương anh bộ đội, góp phần rèn luyện cho các em về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, có ý thức vươn lên trong học tập.